Tuesday , October 22 2019
Home / HÔN NHÂN - GIA ĐÌNH / Căn cứ xác lập đại diện giữa vợ và chồng khi ly hôn

Căn cứ xác lập đại diện giữa vợ và chồng khi ly hôn

Điều 24 – Luật hôn nhân và gia đình năm 2014/QH 13 quy định  Căn cứ xác lập đại diện giữa vợ và chồng khi ly hôn, như sau:

  1. Việc đại diện giữa vợ và chồng trong xác lập, thực hiện, chấm dứt giao dịch được xác định theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.
  2. Vợ, chồng có thể ủy quyền cho nhau xác lập, thực hiện và chấm dứt giao dịch mà theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan phải có sự đồng ý của cả hai vợ chồng.
  3. Vợ, chồng đại diện cho nhau khi một bên mất năng lực hành vi dân sự mà bên kia có đủ điều kiện làm người giám hộ hoặc khi một bên bị hạn chế năng lực hành vi dân sự mà bên kia được Tòa án chỉ định làm người đại diện theo pháp luật cho người đó, trừ trường hợp theo quy định của pháp luật thì người đó phải tự mình thực hiện quyền, nghĩa vụ có liên quan.

Trong trường hợp một bên vợ, chồng mất năng lực hành vi dân sự mà bên kia có yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn thì căn cứ vào quy định về giám hộ trong Bộ luật dân sự, Tòa án chỉ định người khác đại diện cho người bị mất năng lực hành vi dân sự để giải quyết việc ly hôn.

Can-cu-xac-lap-dai-dien-giua-vo-hoac-chong-khi-ly-hon

LIÊN H VĂN PHÒNG LUT SƯ KHANG CHÍNH

Địa chỉ: 07 Yên Bái, phường 4, Thành phố Vũng Tàu.

Điện thoại: 064 3573 663

Hotline: 0989103568

Email: doanhpq@vanphongluatsukhangchinh.com

ban-do

 

Bài viết liên quan

thu-tuc-ly-hon-don-phuong

Thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng bị mất năng lực hành vi dân sự

Thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng bị mất năng lực hành vi dân …